Thứ Bảy, 26 tháng 3, 2016

Mẹo sử dụng thức ăn và tầm ảnh hưởng đối với bệnh các vấn đề về tim

Hàng năm số người tử vong do các bệnh tim mạch đứng đầu trong các bệnh. Phần lớn người chỉ chú ý vào một khía cạnh là hạ cholesterol máu và với mọi là hy sinh các món khoái khẩu mà không biết rằng cung cấp thực phẩm là liệu pháp hữu hiệu trong việc phòng và chữa trị các bệnh về tim mạch. Trong ngay lúc đó, các chuyên gia về tim mạch lại khuyên rằng, nếu thực hiện được các mục tiêu trong việc tin dùng thức ăn, chúng ta sẽ có được một trái tim khỏe.

 Giảm đáng kể lượng mỡ trong chế độ ăn 
Không phải vô tình mà điều khuyến cáo đầu tiên liên quan đến chất béo trong chế độ ăn. Ăn quá không ít chất béo dẫn đến 2 vấn đề nghiêm trọng: tăng cường cholesterol và béo phì, cả hai yếu tố đều tăng cường nguy cơ bệnh tim. Chế độ ăn đa số mỡ cũng có liên quan đến bệnh tiểu đường và ung thư đại tràng.
Cần giảm lượng mỡ trong chế độ bổ sung thức ăn dưới 30% tổng năng lượng, và đặc biệt, lượng chất béo bão hòa xuống dưới 10%. Chất béo bão hòa trực tiếp tăng cường cholesterol máu và gây chứng xơ vữa động mạch.

Bạn nên đọc: thuốc uống bổ não tốt nhất

 Tăng lượng chất bột chiếm 50 – 55% tổng số năng lượng 
Chất bột đặc biệt là chất bột phức hợp trong hoa quả, những loại rau và những loại hạt là cốt lõi của chế độ ăn lành mạnh. Nguồn quan trọng của các tinh bột phức hợp là các thực phẩm chức năng nguyên hạt như bánh ngũ cốc (thường dùng để ăn sáng), cơm, một vài loại mì ống và bánh mì.
Ngoài việc cần bồi bổ các tinh bột phức hợp, những loại rau quả, trái cây và hạt nguyên vỏ còn chứa không ít chất rất có hữu hiệu đối với sức khỏe tim mạch, ví dụ như các chất xơ. Mọi người cần 25g chất xơ từ thực phẩm tự nhiên hàng ngày để ngăn ngừa bệnh tim mạch. tac dung phu cua dau ca omega 3

Xem thêm: mua tinh bot nghe o dau

 Giảm lượng cholesterol 
Tăng cholesterol là một yếu tố nguy cơ rõ ràng của bệnh mạch vành. Khi cholesterol máu lên 20ml/dl nguy cơ bệnh tim tăng vọt. Giảm tiêu thụ chất béo bão hòa lẫn cholestero là cách chữa trị hàng đầu của tình trạng tăng cholesterol.

 Uống ít rượu 
Uống rượu ít hiện đã chứng minh là làm giảm nguy cơ lên cơn đau tim. Uống rượu ít có biện pháp làm giảm nguy cơ lên cơn đau tim là do rượu tăng cường nồng độ HDL trong máu (loại cholesterol tốt), giúp giảm nguy cơ bệnh tim và một số loại rượu có bí kíp ngăn chặn sự đông máu là quá trình nguy hiểm gây ra cơn đau tim.

Tham khảo thêm: dha 1000 của nhật

 Giảm lượng muối 
Lượng muối tối đa tiêu thụ mỗi ngày là 3g, 1 người lớn trung bình ăn gấp đôi số này (từ 6 đến 8g hàng ngày). Nhiều dưới dạng muối rắc thêm vào trong lúc ăn. Trái cây và rau quả còn chứa một vài chất giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch và ung thư, bao gồm cả các chấttránh oxy hóa. Lý do chính để ngăn chặn lượng muối ăn là mối liên quan của nó với bệnh cao huyết áp. Nếu các bệnh nhân cao huyết áp đẩy lùi tối đa lượng muối ăn vào và kiểm soát cân nặng, nhiều người trong số họ có mẹo hay kiểm soát huyết áp mà không cần đến viên uống.. kem feiya tot khong

 Hạn chế lượng đạm ở khoảng 15% tổng số năng lượng 
Đối với người mắc bệnh tim mạch, trong khẩu phần ăn, lượng đạm chỉ nên chiếm 15% tổng nhu cầu năng lượng. Khuyến cáo được đưa ra cho người bình thường là lượng đạm cần chiếm 30% tổng số năng lượng.

 Kiểm soát trọng lượng 
Béo phì là yếu tố nguy cơ gây đa số hậu quả cho sức khoẻ, đặc biệt là bệnh tim. Khoảng 15% tử vong liên quan đến béo phì là do tăng nguy cơ bệnh tim. Do vậy việc giảm tiêu thụ năng lượng sẽ làm giảm nguy cơ béo phì và làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Theo: http://bonao.butkycaocap.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét