Thứ Tư, 23 tháng 3, 2016

Cách thức trị đau nhức xương khớp hữu hiệu chị em cần biết

Loại một thường là do tuổi tác (chị em trên 45 tuổi có cách mắc bệnh này), thoái hóa xương, di truyền, bệnh mập phì, hay do những động tác không ngay ngắn được lập đi lập lại lâu ngày như ngồi ghế cong lưng, ngồi lái xe mà thắt lưng bị bẻ cong, nghiêng đầu sang một bên, tay đánh máy suốt ngày không thư giãn, đứng một vị thế cong trong nhiều giờ, nhiều ngày…. Tại Mỹ hiện có tới 21 triệu người bị đau loại một.

Loại hai cũng đau ở các đốt xương, có giải pháp sưng lên, làm biến dạng xương, khó đi đứng, cử động. Loại này ở Mỹ hiện có trên 2 triệu nguời mắc bệnh. Nguyên nhân có cơ hội do hệ thống miễn nhiễm không làm việc tốt, bị di truyền, hay vì thời tiết sửa đổi đột ngột.

Xem thêm: thieu mau len nao

Nói chung cả hai loại đều gây đau nhức, nhiều người thấy được khốn khổ khi bị các cơn đau hành hạ. Hoặc đi một lúc thì cảm thấy nhức chân, rồi đi lệch lạc. Hoặc ngủ không nổi vì khớp xương đầu gối buốt quá. Hoặc ngồi lâu thì tê hai bả vai..

Thường Thì Có Ba Cách Điều Trị Các Bệnh Đau nhức

Phương Pháp Đầu Tiên: Thuốc uống, phẫu thuật, là phải đến khám bác sĩ chuyên khoa và điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Tham khảo: dha 1000 của nhật

Phương Pháp Thứ Hai: Không dùng thuốc lại gồm ba cách, Châm cứu, vật lý trị liệu, và tập luyện. Trong ba cách này, tập luyện dễ hơn cả và tác dụng lâu bền hơn cả. Châm cứu có tác dụng tức khắc, nhưng cũng hết tác dụng nhanh lắm.

Vật Lý Trị Liệu: Khi được mát xa, thì thấy rất “đã”, nhưng chỉ một ngày sau là lại đau như cũ. Vậy chỉ còn cách tập luyện lấy một mình, không tốn tiền, không phải giải phẫu, cũng không phiền ai, nhưng chỉ cần có ý chí mà thôi. Song tập luyện cũng phải đúng cách, tốt nhất là có sự tư vấn của các chuyên gia. 

Tham khảo: mua tinh bột nghệ ở đâu tphcm

Thông thường người thuận tay trái thì bán cầu não trái hay phải phát triển hơn?

Khi leo trèo hoặc đấm đá thì người thuận tay trái tin dùng tay trái hay chân trái trước. Có một vài người tuy thuận tay trái nhưng vì nguồn gốc xã hội hoặc truyền thống văn hoá, được hướng dẫn cầm viết bằng tay phải từ nhỏ. Do vậy, tay cầm bút không hẳn luôn luôn là tay thuận của mọi người. Khoảng 8 – 15% người lớn thuận tay trái. Nam nhiều hơn nữ.

So với người khác, một vài cặp sinh đôi giống nhau thuận tay trái nhiều hơn. Bệnh nhân mắc phải một số bệnh sau có tỉ số thuận tay trái cao hơn: Động kinh, hội chứng Down, tự kỷ, chậm phát triển tâm thần, loạn năng đọc…

Thuận tay trái không liên quan mật thiết đến sự phát triển của một bán cầu đại não nào. Tay thuận có từ khi còn trong bào thai, thường thấy khi siêu âm thai thấy tay thai nhi được liếm hay để gần miệng.

Theo: http://dha1000.diaoc2k.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét