Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Các thói quen có biện pháp hủy hoại sức khỏe của chúng ta

Dưới đây là 6 thói quen hàng ngày có cơ hội hủy hoại sức khỏe của bất kì ai.

1. Không bồi bổ đủ protein cho cơ thể

Không cung cấp đủ chất đạm (protein) là một trong một vài sai lầm tồi tệ nhất của nhiều người, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Protein nạc giúp xây dựng khối lượng cơ bắp, hỗ trợ trong việc tập trung tinh thần, điều chỉnh sự thèm ăn, kiểm soát lượng đường trong máu của bạn và bổ sung chất bổ cho tất cả toàn bộ cơ thể của chúng mình với sự hỗ trợ tối ưu. Nếu hầu hết các bộ phân cơ thể không được phép bồi dưỡng đủ protein, chúng mình sẽ gặp trục trặc ở hầu hết các nhiệm vụ trên. Bạn có mẹo hay bổ sung thêm dưỡng chất protein từ các nguồn như hạt chia, đậu nành, cây gai dầu, tảo Spirulina, bột protein thực vật, quinoa, hay kiều mạch... 


Ảnh minh họa

2. Loại bỏ chất béo

Mặc dù bổ sung quá nhiều chất béo trong các bộ phân cơ thể có mẹo hay làm cho bạn tăng cân và gây áp lực cho hệ thống tim mạch cũng như huyết áp nhưng loại bỏ chất béo khỏi chế độ sử dụng thức ăn mỗi ngày lại là kế hoạch có hại cho sức khỏe của chúng mình. Chất béo có có nhiệm vụ chuyển hóa thành năng lượng. Trong khi 1 gam chất đạm hay đường chỉ cho 4 kcal thì chất béo cho gấp đôi. Chất béo cũng rất cần thiết để kiến tạo màng tế bào, tổng hợp chất xám của hệ thần kinh, tổng hợp các hocmon thượng thận và sinh dục, hấp thu vận chuyển các sinh chất, đặc biệt là các vitamin tan trong dầu A, E, K… 

Tuy nhiên, bạn phải bồi dưỡng chất béo có hiệu quả cho hầu hết toàn bộ cơ thể từ các nguồn như dầu ôliu, dầu đậu phộng, dầu mè, dầu đậu nành, dầu bắp… và tránh dùng một vài loại dầu mỡ nấu ăn chứa chất béo có hại như dầu cọ, dầu dừa…

3. Tránh tiêu thụ carbohydrate

Mặc dù đã có biện pháp low carb được coi là có tác dụng giảm trọng lượng nhưng không phải vì thế mà chúng ta loại bỏ hoàn toàn carb ra khỏi chế độ tin tưởng sử dụng thức ăn của chính mình nó. Tiêu thụ quá ít carb có mẹo hay đưa đến thiếu carb trong các bộ phân cơ thể, hậu quả là bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều chất béo hơn, đồng thời luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, ủ rũ được và thậm chí trầm cảm. 

Nếu không muốn tiêu thụ nhiều carb, bạn phải chọn một số loại thực phẩm chứa ít carb như trái cây, rau, đậu, một số loại đậu, các loại hạt và ngũ cốc... 

4. Không tập thể dục hoặc thể dục quá nhiều

Lối sống ít vận động là một trong một số nguyên do hàng đầu của bệnh béo phì, trầm cảm, ăn quá nhiều, sự suy giảm cơ bắp, sự trao đổi chất chậm, và tiêu hóa kém. 

Hãy tập thể dục ít nhất 30 phút một ngày với những biện pháp thích hợp như tập aerobic, tản bộ, chạy, chạy bộ, hoặc đi xe đạp.... Yoga, Pilates cũng là chọn lựa tuyệt vời cho bạn.

Tuy nhiên, tập thể dục vượt quá sức lực của chúng ta cũng là điều không nên khuyến khích. Nó có mẹo vàng tạo ra cảm giác thèm ăn thường xuyên, lo lắng, lâu hồi phục cơ, chấn thương, trầm cảm, mệt mỏi và thiếu dinh dưỡng nếu bạn không tiếp nhiên liệu đúng cách. Trừ khi chúng mình là một vận động viên chuyên nghiệp, chỉ cần tập 30 phút mỗi ngày là quá đủ.


Ảnh minh họa

5. Không uống nước 

Nước là chìa khóa cho sự trao đổi chất trong toàn bộ cơ thể, giữ cho các tế bào khỏe mạnh và toàn bộ các bộ phân cơ thể đủ nước. Mất nước có giải pháp gây ra mệt mỏi, cảm giác thèm ăn, ủ rũ, khô miệng, táo bón. Tùy theo thể trạng và hoạt động hàng ngày mà bạn phải uống đủ nước cho toàn bộ cơ thể, tránh để hiện tượng khát nước diễn ra liên tục. Tốt nhất, chúng mình hãy uống nước ngay cả khi không khát để đảm bảo bồi bổ đủ nước cho các bộ phân các bộ phân cơ thể. 

6. Thiếu ngủ

Giấc ngủ rất là quan trọng với sức khỏe của bất kì ai. Ngoài việc ngủ ngon giấc, chúng ta còn cần chú ý phải ngủ đủ giấc. Nếu ngủ ít hơn 7 tiếng hàng ngày, chúng mình sẽ có nguy cơ phải đối mặt với một số ảnh hưởng sức khỏe như luôn có cảm giác thèm ăn, trầm cảm, mệt mỏi, tăng cân và lo lắng, trầm cảm. 

(Nguồn: WomenHealth)

Tham khảo thêm tại: http://dha1000.lamwebre.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét