Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Các tác động tốt cho sức khỏe của phái yếu của trà Ô Long

Nhiều người thường nhầm lẫn một vài loại trà khác nhau được trồng từ một số giống trà riêng biệt. Nhưng tất cả một số loại trà đều “cùng một mẹ”, là cây trà hay còn gọi là cây chè, tên khoa học Camellia Sinensis. Cây trà có nguồn gốc ở Đông Nam Á nhưng thời điểm giai đoạn này được trồng phổ biến nhiều nơi trên địa cầu. Trung Quốc, Ấn Độ, Sri Lanka và Kenya hiện là những nước trồng trà nhiều nhất. Tại Việt Nam, cây trà được trồng  nhiều nơi, phổ biến nhất ở Thái Nguyên, Lâm Đồng, Yên Bái.

Các loại trà đều có chung “một mẹ” là cây trà có tên khoa học Camellia Sinensis.

Các loại trà phổ biến thời điểm hiện nay gồm trà xanh, trà trắng và trà đen. Sở dĩ có sự khác nhau giữa một số loại trà là do quá trình lên men và chế biến, tạo nên một vài hương vị, tác dụng khác nhau, tương ứng với các tên gọi phổ biến như trên.

Bạn nên đọc: mua tinh bot nghe

Trà xanh hay còn gọi là lục trà là loại nguyên thủy, sau khi hấp, được sấy khô và không lên men. Trong ngay lúc này, trà trắng, tên gọi khác là bạch trà lại được hấp ngay sau khi hái rồi sấy khô để chống lại sự lên men. Vì vậy, bạch trà được xem như là loại thuần khiết nhất. Điểm nổi bật của bạch trà là khi pha nước trà vẫn có màu trắng. Hồng trà, chính là trà đen được ưa chuộng ở phương Tây lại được lên men hoàn toàn trước khi sấy khô.

Trong một số loại trà trên, trà Ô long đứng riêng biệt, tạo nên một điểm nhấn thú vị với quy trình bán lên men, tức lên men không hoàn toàn. Chính sự lên men “nửa mùa” với độ khéo léo, chuẩn xác của quy trình chế biến khác nhau sẽ cho ra nhiều chủng trà Ô long đa dạng có hương vị độc đáo và tinh túy.

Để đạt được sự thơm ngon, thuần khiết, trà Ô long cũng được đảm bảo tiêu chuẩn chế biến cơ bản như những loại trà khác như: trồng ở một vài vùng có điều kiện tự nhiên ưu đãi, được tuyển chọn từ một số búp trà non, tươi ngon, được thu hoạch thủ công bằng tay theo nguyên tắc một búp và hai lá trên một nhánh trà.

Xem thêm: dha 1000

Trà Ô long được ưa chuộng vì hương vị tinh tế và có nhiều giá trị cho sức khỏe.

Sau khi thu hoạch, được phơi và lên men theo mức độ khác nhau sẽ cho ra nhiều loại trà Ô long, như: lên men mức độ nhẹ (10% – 20%) tạo nên trà Bao Chủng (Pouchong tea), được ướp với hoa nhài. Lên men mức độ trung bình (20%-50%) là quy trình chế biến của trà Ô long Đài Loan, trà Thiết Quan Âm (cũng là một dạng của trà Ô long); mức độ cao (từ 50% – 80%) sẽ cho ra một loại trà với tên gọi rất mỹ miều – Ô long Sâm panh (Champagne Oloong)

Tag: thuoc dieu tri roi loan tien dinh

Quy trình lên men độc đáo của trà Ô long không làm mờ đi giá trị dinh dưỡng vốn có của cây trà. Ngược lại, nó còn mang đến một vài giá trị cộng thêm cho sức khỏe người dùng.

Trà Ô long có một lượng dồi dào OTPP (Oolong tea Polymerized Polyphenols), là một hoạt chất tự nhiên,chế tạo khi các enzyme chuyển hóa trong quá trình bán lên men. Chất này giúp các bộ phân toàn bộ cơ thể giảm việc hấp thụ chất béo, giảm cholesterol trong toàn bộ cơ thể. Vì thế, một số tách trà Ô long mang lại giá trị cho việc kiểm soát cân nặng của người dùng.

Việc không ngừng nghỉ uống trà Ô long có giải pháp giúp giải quyết vấn đề về da và cải thiện màu sắc của da của người dùng nó nó nó. Trà có tác dụng làm ẩm da, tăng tính đàn hồi, làm căng da, đưa máu tưới da, chuyển hóa chất béo, nên có tác dụng loại bỏ phản ứng oxy hóa có hại đối với sức khỏe da, tăng cường sự trao đổi chất, có lợi trong việc giảm béo và duy trì cân nặng.

Ngoài ra, nguồn vitamin phong phú cùng với các acid amin có trong lá trà làm cho trà Ô long trở thành một thức uống bổ dưỡng, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất cho các bộ phân cơ thể, tăng sức đề kháng cho các bộ phân toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, các chất khoáng vô cơ giúp ngăn chặn nhiều loại bệnh, có lợi cho việc hấp thu các những dưỡng chất cần thiết, chống loãng xương hiệu quả. Hơn nữa, cafein và theophyllin trong lá trà có tác dụng kích thích não, hệ tuần hoàn và hô hấp; làm tăng sức làm việc của trí óc và của cơ tăng cường hô hấp, làm tăng và điều hoà nhịp tim; giúp tiêu hoá được tốt hơn và giúp lợi tiểu…

Phương Thảo

Nguồn: http://dha1000.thietkewebgiaresaigon.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét