Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Các hiểu lầm cực gây hại khi chống say xỉn

Uống rượu say đưa đến nhiều tác hại cho sức khỏe, đặc biệt nếu chúng mình không biết cách giải rượu không một số không giảm nhưng cơn đau đầu mà còn gây hại thêm cho hệ thần kinh của chính mình.

Không nên dùng viên uống giải rượu

Thuốc giải rượu tạm thời có biện pháp đưa tất cả các bộ phân cơ thể thoát khỏi trạng thái say, nhưng trên thực tế lại làm cho dài thêm thời gian say. Sau khi uống rượu ngoài uống nhiều nước, nên dùng các nước uống cho người hoạt động nhiều, bổ xung chất điện giải.

Không nằm thảm điện

Uống quá nhiều rượu làm tất cả toàn bộ cơ thể mất khả năng điều tiết nhiệt độ. Lúc này nên chú ý giữ ấm cho các bộ phân các bộ phân cơ thể, nhưng tuyệt đối không nằm thảm điện, đặc biệt là một số người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch như cao huyết áp, bệnh động mạnh vành. Nếu nhận thấy lạnh, có kinh nghiệm dùng chăn lông, hoặc túi giữ ấm, nên uống nhiều nước. Khi sử dụng tránh để nhiệt quá cao tạo ra bỏng.

Không nên dùng viên uống hạ sốt

Cồn trong rượu sẽ phản ứng hóa học với các thành phần trong thuốc uống tạo nên những chất có hại cho hầu hết các bộ phân cơ thể. Đặc biệt thuốc uống hạ sốt có Paracetamol sẽ sản sinh ra các chất độc, dẫn đến hiện tượng viêm gan, thậm chí gây nên một vài tổn thương vĩnh viễn.

Nếu cần uống viên uống, nên đợi sang ngày thứ hai hãy dùng. Ngoài ra, không được phép phép tin tưởng sử dụng các viên uống như kháng sinh, viên uống hạ đường huyết, hạ huyết áp.

Liệu pháp thực sự Hãy làm biến mất

Cách duy nhất để tránh khó chịu cả ngày? Đêm hôm trước bạn hãy quan tâm uống chậm lại. Không uống nhiều hơn 1 loại rượu trong một giờ, và quyết định một loại đồ uống không cồn ở giữa để giúp bạn tránh mất nước.

Cà chua

Uống rượu say bị nôn không chỉ gây mệt mỏi mà còn làm cho các bộ phân toàn bộ cơ thể mất đi một lượng lớn các nguyên tố cali, canxi, natri… Cách giải ngộ độc rượu dễ thực hiện, dễ làm nhất là uống một cốc nước ép cà chua chín. Trong cà chua có nhiều nguyên tố nói trên sẽ kịp thời bồi bổ cho toàn bộ cơ thể.

Chanh tươi

1 quả chanh tươi, vắt nước cho uống hoặc thái mỏng ăn cả quả càng tốt.

Bưởi

Ăn bưởi hoặc uống nước bưởi ép cũng có công dụng làm tỉnh rượu và giải ngộ độc rượu.

Tham khảo thêm tại: http://bonao.thietkewebcongty.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét