Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Các cách hiểu biết làn da mình thuộc loại nào

Khi được hỏi về loại da của người dùng, nhiều quý cô thường trả lời ngay rằng da mình thuộc loại da nhờn hay da khô. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều phụ nữ lại không biết được rằng tất cả mọi người lại thuộc loại da hỗn hợp. Vì vậy, các chị em nên dành một chút thời gian để nhận biết được chính xác loại da của chính mình nó nó, để cho nên có cách thức chăm sóc làn da tốt nhất cũng như quyết định được một số loại mỹ phẩm thích hợp.

Có nhiều cách thức nhận biết chính xác loại da.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các chị có biện pháp tự thực hiện ngay tại nhà, Cachtrangda xin giới thiệu 2 phương pháp rất không phức tạp sau:

Tham khảo: uong thuoc trang da

Cách 1: Quan sát và so sánh

Chị em quý cô có cách dựa vào các mô tả của 5 loại da, kết hợp với quan sát và so sánh để biết được chính xác da mình thuộc loại nào >> Tìm hiểu về 5 loại da và cách chăm sóc da

Cách 2: Dùng giấy thấm

Cách này rất đơn giản nhưng lại cho kết quả chính xác hơn cách trên.

Giấy thấm sẽ làm cho các chị em nhận biết được chính xác loại da của mình

Giấy thấm này có cách là giấy thấm dầu, giấy quyến (giấy gói thuốc lá), giấy poluya, giấy can. Loại giấy thấm dầu thường được bán ở siêu thị, các mediacare (như khăn giấy) rất tiện lợi cho các chị có làn da nhờn. Có thêm một chiếc gương phóng to (như kiểu kính lúp) thì càng tốt.

Tham khảo: thuốc chữa nám

Cách làm:

- Trước khi thử 30 phút, chị em nên tẩy trang và rửa sạch mặt (chứ nếu các chị rửa mặt xong mà thử ngay thì kết quả sẽ không được phép chính xác).

- Sau đó, các chị cắt giấy thấm làm 6 – 8 miếng nhỏ.

Áp một vài miếng giấy này vào 2 bên cánh mũi, hai gò má, trán và cằm (chỉ nên áp một biện pháp nhẹ nhàng). Đợi khoảng 5 phút rồi gỡ một vài miếng giấy này ra kiểm tra.

Đọc thêm: viên uống bôi mọc lông mày

Nhận biết kết quả:

• Da thường: sẽ không xẩy ra vệt dầu trên giấy thử (nếu có thì rất ít) và khi soi gương các chị sẽ thấy làn da mình mịn màng, lỗ chân lông nhỏ.

• Da nhờn: Cách chị sẽ thấy trên giấy thử có vết nhờn rất rõ. Ngoài ra, khi soi gương các chị sẽ thấy da mình bóng (do chất nhờn), lỗ chân lông to và mặt rất luôn luôn bị nổi mụn.

• Da khô: sẽ không xảy ra hoặc ít để lại vết dầu trên giấy thử.

Khi soi gương còn thấy da mặt hơi sần sùi, thô ráp và có nhiều vết nứt nhỏ.

• Da hỗn hợp: để ý kỹ các chị sẽ thấy có những miếng giấy thử có vết nhờn rõ trong khi các miếng khác lại không thấy hoặc ít (chẳng hạn như giấy ở gò má không xảy ra vết nhờn nhưng hai bên cánh mũi và cằm thì lại có vết nhờn). Khi các chị soi gương kĩ sẽ thấy da có vùng bị khô, nứt nẻ, nhưng ở vùng khác lại bị nhờn.

Sữa rửa mặt ngừa mụn và nám White Doctors phù hợp với mọi loại da.

Tham khảo thêm tại: http://focus.thietkewebsieure.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét