Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Bí quyết ngăn chặn hiện tượng đau nhức xương khớp

Nếu trong gia đình chị em có di truyền bị bệnh xương khớp, thì ngay bây giờ phái yếu hãy bắt đầu một chế độ ngăn chặn loãng xương, đau khớp.

- Tập thể dục là một trong một vài cách quan trọng nhất để chị em ngăn ngừa loãng xương. Các bài tập như đi bộ, chạy, leo cầu tháng 2-3 lần/ tuần có mẹo hay giúp phụ nữ tránh nguy cơ bị loãng xương.

- Ăn ít muối. Muối làm tăng lượng canxi trong nước tiểu và mồ hôi, gây nên sự thiếu canxi trong xương, dẫn đến bị loãng xương. Đặc biệt là ở những người mắc bệnh huyết áp cao lượng canxi ngăn chặn trong nước tiều càng lớn.

Tag: thuốc uống bổ sung thêm chất bổ canxi và sắt

- Hạn chế đồ uống có gas: Một số nghiên cứu kỹ đối với thấy rằng thay vì uống sữa, một vài người liên tục uống soda sẽ làm suy yếu xương và gia tăng bệnh loãng xương. Trẻ nhỏ nếu uống nhiều soda (đặc biệt là coca) sẽ làm chậm quá trình phát triển của xương.

Tham khảo thêm: dha 1000

Tham khảo: bột nghệ đắp mặt mua ở đâu

- Uống ít caffeine: Các nhà nghiên cứu đã thấy rằng một vài chị em uống 330mg cafein mỗi ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn một vài người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi của các bộ phân các bộ phân cơ thể.

- Nói không với thuốc lá: Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ và Trung Quốc đã phát hiện hút viên uống thụ động tăng cường nguy cơ loãng xương ở phụ nữ tiền mãn kinh đến 3 lần. Hút thuốc tăng cường nguy cơ phát triển các khối xương yếu hoặc bệnh loãng xương.

- Tác dụng phụ của thuốc: Một số loại viên uống có thể tăng cường nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Thuốc chống viêm hay thuốc điều trị trào ngược acid dạ dày làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi của xương. Do đó, cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dung thuốc uống.

Xem thêm: thieu nang tuan hoan nao

- Uống nhiều rượu sẽ không chỉ làm cho xương bị loãng mà còn tăng cường nguy cơ bị gãy xương, kéo dài quá trình liền xương khi bị gãy. Nguyên nhân của một số hiện tượng này là do lượng rượu quá lớn sẽ gây ảnh hưởng ức chế tới quá trình xuất hiện xương mới của các bộ phân toàn bộ cơ thể.

- Bổ sung canxi: Canxi quan trọng không chỉ bởi vì nó cấu thành xương mà còn bởi vì nó đào thải sự loãng xương, giảm mật độ xương. Người lớn trung bình cần 1g can-xi mỗi ngày. Có thể bổ sung thêm chất bổ can-xi bằng các thực phẩm có trách nhiệm từ sữa hay từ một thức ăn có chứa can-xi như chuối, tỏi tây, súp lơ xanh…

- Bổ sung vitamin D: Vitamin D đối với phép các bộ phân hầu hết toàn bộ cơ thể hấp thụ canxi. Nếu thiếu vitamin D, xương sẽ trở nên giòn và yếu. Ở người lớn, quá ít vitamin D sẽ dẫn tới dị dạng xương và loãng xương. Có thể bổ sung thêm chất bổ vitamin D bằng thức ăn.

- Theo dõi hormone: Giảmsinh sản oestrogen liên quan tới tuổi mãn kinh ở nữ giới dẫn đến sự biến đổi trong thành phần xương. Các tế bào huỷ xương (oeteoclast) tăng lên chính là thủ phạm làm giảm mật độ xương. Còn ở nam giới, thời kỳ tắt dục với sự giảm các hormone sinh dục cũng khiến xương yếu, giòn và dễ gãy hơn.

Nguồn: http://bonao.thietkewebcongty.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét