Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

5 thủ thuật bổ sung nước không đúng mà mọi người nên chú ý

Uống nước có vẻ là hành động rất là không phức tạp, nhiều người cho rằng uống càng nhiều nước thì càng tốt. Nhưng có một vài cách uống nước sai lầm khiến chúng mình uống không đủ nước, càng uống càng khát.

1. Uống nước trong khi tập luyện nhưng không uống trước khi tập

Ngay cả nếu chúng mình không ngừng nghỉ nhấm chút nước trong lúc tập thể thao, chúng mình cũng dễ có biện pháp bị đau đầu nếu được nạp không đủ nước trước đó. Bạn nên uống ít nhất 240ml nước trước khi tập nửa tiếng.

2. Dùng đúng 8 ly nước hàng ngày

Viện Y học Mỹ khuyên bạn nên uống 11,4 ly nước hàng ngày, dù mức độ cần nước có khả năng đổi khác giữa mỗi cá nhân. Lượng nước chính xác mà chúng mình cẩn phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng toàn bộ các bộ phân cơ thể của bạn.
Và chúng ta cũng có mẹo hay nạp thêm nước từ thực phẩm như hoa quả, rau củ (một quả táo bồi dưỡng nước ngang với 1 cốc nước), chúng mình sẽ không cần phải uống quá nhiều nước nếu ăn nhiều thức ăn cấp nước. Nói chung, nếu bạn đem số cân nặng chia đôi, bạn sẽ có được số ounce nước cần thiết phải uống mỗi ngày (mỗi ounce bằng 30ml).

3. Tránh uống cà phê và trà

Nhiều người tin rằng cà phê và trà đẩy lùi nước vì chúng chứa caffeine, nhưng dù caffeine có cách thức là chất lợi tiểu, lượng nước trong trà và cà phê vẫn đủ bổ sung cho có có chức năng này. Nên uống trà và cà phê vẫn tốt hơn không uống gì.

4. Uống nước quá ít

Nếu cảm thấy khát, đang tập luyện hoặc khi trời quá nóng, bạn nên uống nước. Nhưng ngay cả khi không khát, không hoạt động, chúng ta vẫn cần nước. Thiếu nước đưa đến nguy cơ sỏi thận và các bệnh tiết niệu. Bạn nên uống nước liên tục trong ngày.

5. Lầm lẫn giữa nhu cầu uống nước và nhu cầu ăn

Uống nước trước khi ăn giúp bạn nhận thức được cơn đói thực sự của chúng ta – nhiều người lầm lẫn giữa đói và khát khiến họ ăn nhiều, uống ít hơn. Bạn nên uống nước vào mỗi buổi sáng, ngay sau khi thức dậy để nạp đủ nước cho cả ngày.

Xem thêm tại: http://dha1000.ktth-hn-dongha-quangtri.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét