Thứ Bảy, 26 tháng 3, 2016

5 phương pháp bổ sung nước không đúng mà mọi người nên chú ý

Uống nước có vẻ là hành động rất là không khó, nhiều người cho rằng uống càng nhiều nước thì càng tốt. Nhưng có một số cách uống nước sai lầm khiến chúng ta uống không đủ nước, càng uống càng khát.

1. Uống nước trong khi tập luyện nhưng không uống trước khi tập

Ngay cả nếu chúng mình không ngừng nghỉ nhấm chút nước trong lúc tập thể thao, chúng ta cũng dễ có thể bị đau đầu nếu được nạp không đủ nước trước đó. Bạn nên uống ít nhất 240ml nước trước khi tập nửa tiếng.

2. Dùng đúng 8 ly nước hàng ngày

Viện Y học Mỹ khuyên bạn hãy chú ý uống 11,4 ly nước hàng ngày, dù mức độ cần nước có biện pháp đổi khác giữa mỗi cá nhân. Lượng nước chính xác mà chúng mình cẩn phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng cơ thể của bạn.
Và bạn cũng có mẹo hay nạp thêm nước từ thực phẩm như hoa quả, rau củ (một quả táo bồi bổ nước ngang với 1 cốc nước), bạn sẽ không cần phải uống quá nhiều nước nếu ăn nhiều thực phẩm cấp nước. Nói chung, nếu bạn đem số cân nặng chia đôi, chúng ta sẽ có được số ounce nước cần thiết phải uống hàng ngày (mỗi ounce bằng 30ml).

3. Tránh uống cà phê và trà

Nhiều người tin rằng cà phê và trà làm biến mất nước vì chúng chứa caffeine, nhưng dù caffeine có biện pháp là chất lợi tiểu, lượng nước trong trà và cà phê vẫn đủ bồi bổ cho có nhiệm vụ này. Nên uống trà và cà phê vẫn tốt hơn không uống gì.

4. Uống nước quá ít

Nếu thấy được khát, đang tập luyện hoặc khi trời quá nóng, bạn phải uống nước. Nhưng ngay cả khi không khát, không hoạt động, chúng mình vẫn cần nước. Thiếu nước tạo ra nguy cơ sỏi thận và các bệnh tiết niệu. Bạn nên uống nước thường xuyên trong ngày.

5. Lầm lẫn giữa nhu cầu uống nước và nhu cầu ăn

Uống nước trước khi ăn giúp chúng mình nhận thức được cơn đói thực sự của chúng mình – nhiều người lầm lẫn giữa đói và khát khiến họ ăn nhiều, uống ít hơn. Bạn nên uống nước vào mỗi buổi sáng, ngay sau khi thức dậy để nạp đủ nước cho cả ngày.

Xem thêm tại: http://dha1000.ktth-hn-dongha-quangtri.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét